Việc Nikola giảm 25% là một cơ hội mua tốt

03/12/2020 06:43

DNHN - Quyết định từ bỏ xe bán tải Badger của công ty có nghĩa là công ty có thể tập trung nhiều hơn vào xe bán tải, JPMorgan nói

 

Thương hiệu xe NikolaThương hiệu xe Nikola Motor

Thỏa thuận sửa đổi của Nikola với General Motors thể hiện một sự phát triển tích cực đối với các nhà đầu tư trong trung và dài hạn, theo một lưu ý hôm thứ Hai từ JPMorgan. 

Ngân hàng vẫn giữ mục tiêu giá 40 đô la đối với công ty khởi nghiệp vận tải đường bộ bị ám ảnh, nói rằng các nhà đầu tư nên xem bất kỳ đợt giảm giá cổ phiếu nào của Nikola là cơ hội mua tốt.

Các nhà đầu tư hiện đang xem xét cơ hội đó sau khi cổ phiếu của Nikola giảm tới 25% vào thứ Hai sau thông báo về thỏa thuận được chờ đợi từ lâu với General Motors.

Theo thỏa thuận của họ, General Motors sẽ không còn mua lại 2 tỷ đô la vốn cổ phần của Nikola nữa, cũng như sẽ không hợp tác với công ty với tư cách là nhà sản xuất OEM để sản xuất xe bán tải Badger được thổi phồng.

Thay vào đó, Nikola và General Motors sẽ chuyển trọng tâm sang phát triển xe bán tải Hạng 7 và Hạng 8 của Nikola chạy bằng pin nhiên liệu.

JPMorgan cho biết, thỏa thuận này "giống như một hợp đồng cung cấp cộng với chi phí vũ khí thông thường cho hệ thống Hydrotec của [General Motors '], và nói thêm rằng cuối cùng nó có thể bao gồm cả hệ thống pin Ultium của General Motors.

Nikola hiện đang phải trả chi phí vốn để tăng cường sản xuất Hydrotec, trong khi General Motors có thể cam kết chi phí nghiên cứu và phát triển, theo ghi chú.

JPMorgan cho biết:“Chúng tôi cho rằng đây là một kết quả tích cực đối với Nikola trong tầm trung và dài hạn, vì công ty hiện có thể tập trung vào sáng kiến ​​cốt lõi cho xe tải Hạng 8 và tránh sự phân tâm và khó khăn liên quan đến xe bán tải Badger”.

Cam kết khiêm tốn hơn của General Motors đối với Nikola có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn, đặc biệt là khi 161 triệu cổ phiếu sẽ hết hạn khóa trong tuần này, có nghĩa là những người nội bộ của Nikola đã được trả bằng vốn chủ sở hữu cuối cùng cũng có cơ hội bán cổ phiếu của họ.

Nhưng sự thoái lui ở Nikola "có thể là một cơ hội thu mua tốt", JPMorgan nói. 

PV

Bạn đang đọc bài viết "Việc Nikola giảm 25% là một cơ hội mua tốt" tại chuyên mục NỘI - NGOẠI THẤT. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: vietnamdiaocvn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903781209.