Trung Quốc cấm Steam phiên bản quốc tế

14/01/2022 20:23

Phiên bản Steam sử dụng trên toàn cầu hiện không thể truy cập tại thị trường Trung Quốc.

Theo The Verge, Steam Global có thể đã bị cấm ở Trung Quốc. Hiện chỉ phiên bản Steam dành riêng cho Trung Quốc mới có thể sử dụng tại quốc gia này. Steam Trung Quốc chỉ gồm 103 trò chơi, một phần rất nhỏ trong số hơn 110.000 game mà nền tảng của Valve phân phối.

Người chuyên đưa tin về Fortnite, Ricky Owens (@iFireMonkey) phát hiện ra lệnh cấm này và thông báo trên Twitter ngày 25/12. “Tên miền Steam đã bị chặn ở Trung Quốc khoảng 8 giờ trước”, Ricky cho biết.

Trung Quoc cam Steam phien ban quoc te anh 1

Phiên bản Steam đầy đủ hiện không thể truy cập được tại Trung Quốc. Ảnh: The Verge.

The Verge cho biết đã xác minh thông tin này bằng cách sử dụng công cụ Comparitech nhằm kiểm tra một trang web có bị chặn ở Trung Quốc không. Khi nhập đường dẫn “store.steampowered.com” vào trang web, công cụ trả về kết quả Steam đã bị chặn tại mọi vùng của Trung Quốc. Tuy nhiên với “store.steamchina.com”, người dùng tại quốc gia tỷ dân vẫn có thể truy cập bình thường.

Lệnh cấm khiến game thủ Trung Quốc chỉ được phép truy cập vào Steam dành riêng cho thị trường này, được giới thiệu vào tháng 2. Ngoài việc có ít trò chơi hơn, Steam Trung Quốc bị xóa toàn bộ tính năng cộng đồng. Các công cụ như Steam Workshop, Community Market, diễn đàn thảo luận và phần hiển thị các buổi phát sóng trực tiếp, hướng dẫn chơi từ người dùng khác đều không tồn tại.

The Verge cho rằng lệnh cấm này là động thái rõ ràng của Trung Quốc để kết thúc một năm nhà chức trách nước này “mạnh tay” với trò chơi điện tử.

Trang Ginx cho rằng giống như những lệnh cấm khác, game thủ Trung Quốc vẫn có thể tiếp cận với phiên bản Steam toàn cầu thông qua VPN. Tuy nhiên, không phải lúc nào VPN lúc nào cũng hoạt động tốt. Đồng thời, trải nghiệm chơi game của người dùng sẽ bị cản trở với VPN.

Bạn đang đọc bài viết "Trung Quốc cấm Steam phiên bản quốc tế" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: vietnamdiaocvn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903781209.