Sốt đất ở Quảng Trị: Chấn chỉnh tình trạng làm náo loạn giá đất

14/01/2022 18:52

Quảng Trị - Trước tình trạng giá đất một số khu vực tăng đột biến trong một thời gian ngắn, tỉnh Quảng Trị đã có các biện pháp chấn chỉnh.

Quảng Trị - Trước tình trạng giá đất một số khu vực tăng đột biến trong một thời gian ngắn, tỉnh Quảng Trị đã có các biện pháp chấn chỉnh.

Ngày 14.1, liên quan đến tình trạng sốt đất ở các khu đô thị và các khu đất chuẩn bị thực hiện các dự án lớn ở địa bàn tỉnh Quảng Trị mà báo Lao Động phản ánh, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã nắm bắt các thông tin, và kịp thời có biện pháp chấn chỉnh.

Ông Hà Sỹ Đồng cho biết, trong năm 2021, có giai đoạn giá đất nổi lên, đặc biệt là cạnh khu đất Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail trúng thầu, hoặc khu vực dự kiến xây dựng sân bay Quảng Trị.

Khi có các thông tin này, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã cử cán bộ về đó khảo sát giá, và thấy có tình trạng sốt đất thật. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị đã có khuyến cáo, từ đó chấn chỉnh, hiện giá đất cơ bản lặng xuống.

Ông Hà Sỹ Đồng đơn cử, tại khu vực dự kiến xây dựng sân bay Quảng Trị (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), đầu năm 2021 thì các khu vực đất cát người dân trồng keo tràm giá cũng tăng gấp mấy lần. Để ngăn tình trạng mua bán đất bất thường ở khu vực này, tỉnh Quảng Trị sớm công bố quy hoạch sử dụng đất và cắm mốc chỉ giới quy hoạch hơn 265ha xây dựng sân bay giai đoạn 1 và 50ha xây dựng sân bay giai đoạn 2. Với những trường hợp mua bán hoặc xây dựng trên đất quy hoạch thì địa phương không đồng ý làm các thủ tục, từ đó ngăn được tình trạng giá đất bị đẩy lên cao một cách vô lý.

Dù dự án đang trong quá trình triển khai và chủ đầu tư chưa đặt chi nhánh ở tỉnh Quảng Trị, nhưng có hơn 20 văn phòng mạo danh, treo biển là đại lý với nhiều điểm giới thiệu, rao bán các căn hộ của dự án. Ảnh: Hưng Thơ.Dù dự án đang trong quá trình triển khai và chủ đầu tư chưa đặt chi nhánh ở tỉnh Quảng Trị, nhưng có hơn 20 văn phòng mạo danh, treo biển là đại lý với nhiều điểm giới thiệu, rao bán các căn hộ của dự án. Ảnh: Hưng Thơ.

Còn với tình trạng giá đất được đẩy lên cao gấp 3 lần ở cạnh khu đất Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail trúng thầu (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), tỉnh cũng đề nghị Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với các địa phương rà soát lại, quản lý hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Gần đây nhất, vào ngày 11.1, liên quan đến các tổ chức hoạt động giới thiệu, chào bán nhà và đất thuộc dự án Khu đô thị Thương mại – dịch vụ Nam Đông Hà do Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail trúng thầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi UBND thành phố Đông Hà. Đề nghị UBND thành phố Đông Hà chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của các cá nhân, tổ chức khi chưa đảm bảo điều kiện theo quy định của pháp luật. Từ đó, có phương án xử lý hoặc kiến nghị xử lý cấp có thẩm quyền đối với các trường hợp có vi phạm.

“Những năm gần đây, tỉnh Quảng Trị đã thu hút được nhiều dự án lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư, vì vậy giá đất tăng là hợp lý. Nhưng những nơi tăng đột biến gây bất ổn thị trường bất động sản, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế xã hội của tỉnh thì địa phương sẽ tiếp tục theo dõi để có biện pháp chấn chỉnh" - ông Hà Sỹ Đồng, cho biết.

HƯNG THƠ 14/01/2022 | 11:02
Sốt đất, Sốt đất ở Quảng Trị, Vincom Quảng Trị
Gửi bình luận

Bạn đang đọc bài viết "Sốt đất ở Quảng Trị: Chấn chỉnh tình trạng làm náo loạn giá đất" tại chuyên mục CUNG - CẦU. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: vietnamdiaocvn@gmail.com - phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903781209.